BẢN TIN

6 Dấu hiệu nhận biết bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp là một căn bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ chết người nên bất cứ cũng không nên xem nhẹ. Đặc biệt có những dấu hiệu bệnh lại không rõ rệt, âm thầm nếu không chú ý tình trạng sức khỏe và kiểm tra kịp thời thì biến chứng huyết áp không lường. Dưới đây sẽ là thông tin nêu ra 6 dấu hiệu nhận biết bệnh cao huyết áp.

>Xem thêm: 10 nguyên nhân phổ biến dẫn tới bệnh cao huyết áp

Nhịp tim không đều

Một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh cao huyết áp là nhịp tim đập không đều, lúc nhanh lúc chậm. Có lúc người bệnh sẽ cảm giác ngực khó chịu, đau nhói, đó là lúc cần phải đo huyết áp ngay để có hướng điều trị. Khi tim hoạt động nhanh vì áp lực đẩy máu và mạch nhiều nên khiến cho huyết áp cao đột ngột.

Thị lực có vấn đề

Người bị cao huyết áp mãn tính thì thị lực sẽ yếu hơn bình thường, các mạch máu nhỏ bị tổn thương nên việc mang máu tới các bộ phận của máu trục trặc. Cao huyết áp còn có biến chứng sang bệnh võng mạc, tức cơ quan võng mạc bị tổn thương. Khi phát hiện ra thị lực suy yếu phải điều trị ngay vì có thể nặng dẫn tới mù lòa.

Nhức đầu

Bệnh cao huyết áp có triệu chứng đau nhức đầu, khi huyết áp tăng tạo áp lực bên trong cranium hình thành các cơ đau đầu dữ dội. Bệnh nhân cần xác định vì bệnh cao huyết áp đau đầu khác với bệnh đau nửa đầu hay bệnh mãn tính khác. Do đó, người bệnh cần phải tới ngay bác sĩ để khám chữa bệnh kịp thời.

Đau ngực

Người bị cao huyết áp hay xuất hiện các cơn đau ngực nhẹ, cảm giác như ngực rung lên dễ nhận biết. Người bệnh còn xuất hiện thêm dấu hiệu nhận biết bệnh cao huyết áp như buồn nôn, khó thở thì cần tới ngay bệnh viện kiểm tra. Bởi vì đau ngực dễ là biểu hiện của tim mạch đang có vấn đề, cộng với huyết áp cao có thể gây nên suy tim, đột quỵ cực kỳ nguy hiểm.

Chóng mặt

Chóng mặt là tình trạng cơ thể mất cân bằng, huyết áp tăng cao khiến cho người bệnh tạm thời đi lại loạng choạng, khó đứng vững, đầu óc mơ hồ. Lúc này là tiến triển bệnh đã khá nặng nên người bệnh đừng xem nhẹ.

Dấu hiệu nhận biết bệnh cao huyết áp – Đỏ mặt

Mặt đỏ tưng bừng là tình trạng mà các mạch máu trên mặt bị giãn da nên nhìn thấy rõ màu đỏ. Đỏ mặt có thể do huyết áp đang bị tăng nên người bệnh phải hết sức chú ý nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên.

Việc nhận biết được dấu hiệu nhận biết bệnh cao huyết áp là để trang bị cho  mình kiến thức bảo vệ sức khỏe thật tốt. Bất cứ lúc nào thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường thì đừng chủ quan, tới ngay cơ sở y tế khám bệnh bạn nhé.

>Xem thêm: Chỉ số huyết áp bao nhiêu là cao? Người cao tuổi chỉ số huyết áp có gì khác biệt?

Kết nối với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn nhé:

Địa chỉ: Số 91 Linh Lang, P. Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội

Fanpage: Fujina – Thực phẩm chức năng Nhật Bản

Twitter: Fujina – Thực phẩm chức năng Nhật Bản

Hotline: 1900 3391

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.